热门标签

Đồng bảng Anh vẫn vững sau thỏa thuận thương mại mới với EU

时间:3周前   阅读:1
Đồng tiền mệnh giá 50 bảng Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Đồng USD hầu như không thay đổi vào đầu phiên giao dịch nhưng đang trên đà tăng cao hơn trong tháng, chấm dứt chuỗi 4 tháng giảm giá.

Anh và EU ngày 27/2 đã tuyên bố mở ra một "chương mới" trong quan hệ song phương hậu Brexit sau khi đạt được một thỏa thuận mang tính đột phá nhằm điều chỉnh thương mại ở Bắc Ireland.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nhất trí cho rằng thoả thuận đánh dấu một "chương mới", đồng thời cho biết: “Khuôn khổ mới sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ giữa EU và Anh với tư cách là đối tác thân thiết, kề vai sát cánh trong hiện tại và tương lai".

Sau thông tin trên, đồng bảng đã tăng lên mức cao 1,20 USD/bảng. Đồng euro cũng tăng 0,05% lên 1,0614 USD/euro.

Chỉ số USD đang hướng đến tháng tăng đầu tiên kể từ tháng 9/2022, khi các nhà đầu tư gia tăng kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cần tăng lãi suất như thế nào để chế ngự lạm phát.

Một loạt dữ liệu kinh tế lạc quan từ Fed được công bố trong những tuần gần đây đã nhấn mạnh khả năng phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới, củng cố đồn đoán về chính sách tăng lãi suất của Fed. Thị trường đang kỳ vọng lãi suất của Fed sẽ đạt đỉnh trên 5,4% vào tháng Chín.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu bất ngờ giảm vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động liên tục thắt chặt và càng làm dấy lên lo ngại rằng Fed có thể tăng lãi suất cao hơn dự kiến.
 
Những lo ngại đó đã được "khuếch đại" bởi dữ liệu khác, vừa được công bố ngày 23/2. Đó là lạm phát của Mỹ tăng mạnh hơn nhiều so với dự đoán ban đầu trong quý IV/2022. Điều này khiến sự chú ý cao hơn được dồn về dữ liệu giá tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ trong tháng 1/2023, dự kiến được công bố ngày 24/2 (giờ địa phương).

上一篇:笑出腹肌的穿帮镜头:李溪芮衣服我忍了,白雪公主这个太明显了吧!

下一篇:2022年公安机关打掉长江非法采砂犯罪团伙90余个

网友评论